Xu hướng thiết kế nội thất hiện nay

Những xu hướng thiết kế nội thất đẹp sẽ là lời khuyên bổ ích để bạn thay đổi hoàn toàn căn nhà hoặc có thêm ý tưởng để kết hợp liền mạch tính hiện đại vào nội thất hiện tại. Hãy tham khảo bài viết này để tìm hiểu về những xu hướng nội thất và chọn cho mình một ý tưởng phù hợp.

Xu hướng thiết kế nội thất bạn nên biết

Kim loại hiện đại

Một ý tưởng mang tính đột phá trong năm nay đó là xu hướng sử dụng vật liệu kim loại trong trang trí nội thất. Chúng sẽ không chỉ mang đến vẻ sành điệu mà giúp mọi không gian trở nên quyến rũ, thanh lịch và sang trọng, có thể sử dụng các vật dụng mạ bạc, crom hoặc làm ấm phòng với vàng hoặc đồng. Một điểm khác biệt nữa là chúng sẽ được pha trộn, kết hợp đa dạng hơn nên bạn đừng ngần ngại sử dụng vật dụng kim loại ở nhiều không gian khác nhau trong nhà để cảm nhận sự mới mẻ.

xu-huong-thiet-ke-noi-that-hien-nay

Thân thiện bền vững

Từ lâu, yếu tố văn hóa đã có sự tác động mạnh mẽ đến các xu hướng nội thất. Trong thiết kế kiến trúc, các sản phẩm không chỉ đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, chất lượng mà còn hướng đến tính bền vững và giảm thiểu tác động đến hệ sinh thái của chúng ta. Sử dụng những vật liệu tự nhiên như gỗ hoặc đá vào không gian nội thất là một cách dễ dàng để đạt được mục tiêu đó và bất cứ khi nào có thể, bạn cũng có thể tìm đến các sản phẩm thủ công.

Bản sao ngoài trời

Những năm tới sẽ đánh dấu một sự trở lại của kiểu trang trí lấy cảm hứng từ cây, hoa cỏ và họa tiết hình động vật. Điều này có thể tạo ra những cái nhìn táo bạo, đưa vào nhà vẻ hoang dã nhưng vẫn hiện đại nên xem xét kết hợp nội thất có màu sắc gần với tự nhiên.

xu-huong-thiet-ke-noi-that-hien-nay-01

Trang trí hình học

Khi nói đến việc tạo ra cái nhìn thú vị cho một căn phòng, cách đơn giản là sử dụng đồ nội thất hình dáng hình học như bộ sofa phòng khách, kệ tivi,…. Với những thiết kế quyến rũ được quan tâm nhiều hiện nay chính là lấy cảm hứng từ xu hướng này, là một sự tiếp nối của phong cách từ những năm 70.

Có thể những xu hướng trên sẽ có thêm nhiều sự bổ sung khác hoặc tùy theo sự sáng tạo của mỗi người, tuy nhiên các kiến trúc sư hy vọng với các xu hướng chính này sẽ giúp bạn nắm bắt kịp thời để làm đẹp cho ngôi nhà của mình theo cách của những người đi trước thời đại.

Leave a Reply