Phương pháp làm sạch phòng bếp hiệu quả và dễ thực hiện

1. Làm sạch bồn rửa sau khi rửa chén. Bạn đã rửa bồn, chậu của phòng bếp bằng xà bông hương quế và nước ấm sau mỗi lần rửa bát. Như một người phục vụ bếp nói, “Đó là một nghi thức khá nhẹ nhàng, thoả mãn, và nó giữ cho bồn rửa sạch sẽ và thơm ngon, đó là một thói quen sạch sẽ tốt cho nhà bếp, và nó cũng khiến tôi cảm thấy tốt”. Thêm vào đó, các món ăn không bị mỡ hoặc béo phì khi ngồi trong bồn rửa, tiết kiệm thời gian khi bạn bắt kịp việc giặt giũ.

Phòng bếp được làm sạch dễ dàng.

2. Bảo trì dụng cụ nấu ăn và dao. Cần phải làm sạch các vết bẩn  và loại bỏ các vết rỉ từ các chậu và chảo bằng thép không gỉ của bạn? Hoặc chỉ cần loại bỏ vết bẩn và đánh bóng? Có lẽ dao của bạn  muốn làm cho chúng sáng bóng và mới một lần nữa, hoặc họ cần phải được vệ sinh. Mỗi tháng một lần, hãy xem lại các mục này và giải quyết bất kỳ vấn đề nào trước khi chúng mất kiểm soát và mất cả buổi chiều để giải quyết.
3. Cần phải có công cụ vệ sinh phòng bếp hợp lý. Không có gì bực bội hơn là chuẩn bị sẵn sàng để làm công việc dọn dẹp bị cản trở  hoặc là a) bạn không có đúng công cụ, hoặc b) bạn phải chạy quanh nhà của bạn tìm thấy nó. Mặt khác, bạn có thể không cần 10 bộ dụng cụ nhà bếp khác nhau làm tắc nghẽn không gian dưới chìm của bạn. Tránh các vật dụng thiết yếu và cất giữ chúng ngay dưới bồn rửa, hoặc trong ngăn kéo kéo, một số giỏ và giỏ đựng, hoặc trong giá treo trên tủ.

4. Làm sạch phòng bếp đúng cách.  – Có thể làm cho nhà bếp cảm thấy lộn xộn và kín mít, trong khi hầu hết các mặt bàn trong suốt sáng lên và cảm hứng. Họ cũng mời bạn nấu ăn, thay vì cảm thấy như nhà bếp của bạn đã không sẵn sàng cho bạn. Hãy thử dọn sạch một số thứ trên quầy của bạn, và bạn sẽ thấy những gì tôi có ý nghĩa!