Nguyên lý thiết kế phòng khách bạn cần biết

Là một không gian quan trọng hàng đầu trong mỗi ngôi nhà nên thiết kế nội thất phòng khách luôn trở thành vấn đề được các gia chủ chú trọng. Bất kỳ một sự bố trí, sắp xếp nào đều không hề ngẫu nhiên mà có những nguyên tắc nhất định. Dưới đây là một số nguyên lý thiết kế nội thất phòng khách do Anomaxx tổng hợp được trong quá trình thực hiện các dự án. Mời bạn tham khảo trước khi lên ý tưởng cho phòng khách gia đình mình.

Những nguyên lý thiết kế phòng khách

Chỗ ngồi

Yêu cầu đầu tiên là cung cấp một địa điểm có thể ngồi trò chuyện một cách thoải mái. Vì vậy, phòng khách cần thiết nhất chính là chiếc ghế sofa êm ái, dễ chịu cho người sử dụng. Ngoài ra, nên có cách bố trí chỗ ngồi hướng ra không gian mở để có góc nhìn thêm thoáng đãng, tạo điều kiện cho cuộc đối thoại phát triển.

nguyen-ly-thiet-ke-phong-khach-ban-can-biet

Khoảng cách giữa ghế và chỗ ngồi cũng đóng vai trò quan trọng, nếu quá xa hoặc quá gần đều sẽ tạo ra sự bất tiện cho người sử dụng. Cần có khoảng cách hợp lý để mọi người trong cuộc nói chuyện có thể quan sát, nắm bắt được cảm xúc của đối phương và tạo ra độ rộng vừa phải để có thể dễ dàng di chuyển.

Ghế phòng khách

Ghế sofa chính là vật dụng được sử dụng thường xuyên nhất trong phòng khách nên việc chọn ghế cần hết sức kỹ lưỡng nếu muốn đem lại sự thoải mái cho người dùng. Nguyên lý thiết kế nội thất phòng khách quan trọng nhất là chọn ghế dựa trên tiêu chí vững chắc, an toàn, có phần ngồi và phần tựa lưng phù hợp với dáng người dùng. Bên cạnh đó vẫn phải đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ, phong cách cho căn phòng.

nguyen-ly-thiet-ke-phong-khach-ban-can-biet-01

Bàn trà

Hiện nay, những chiếc bàn trà chỉ vừa đủ một bộ ly hay ấm chén đã không còn được ưa chuộng bởi sự bất tiện của nó. Thay vào đó, những mẫu bàn rộng và có thêm các ngăn kéo phía dưới mặt bàn giúp gia chủ lưu trữ được nhiều món đồ được yêu thích, căn phòng sẽ thêm gọn gàng, ngăn nắp, duy trì vẻ thoáng đãng, hài hòa. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến tỷ lệ giữa kích thước đồ nội thất và diện tích thực tế của phòng khách để tránh tình trạng mất cân bằng trong phòng.

nguyen-ly-thiet-ke-phong-khach-ban-can-biet-02

Trang trí tường

Nếu để trống các bức tường phòng khách thì thực sự rất lãng phí. Bạn có thể trang trí bằng nhiều cách khác nhau như dùng giấy dán tường, tranh treo tường hay kệ trưng bày,… để thể hiện phong cách riêng của mình một cách tối đa.

Các nguyên lý thiết kế nội thất phòng khách trên luôn được áp dụng trong hầu hết những dự án thực tế. Hy vọng rằng với những chia sẻ ở trên bạn đã có thể lên ý tưởng cho không gian nhà mình. Nếu cần tư vấn thêm, đừng ngần ngại liên hệ với Anomaxx, chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn để tạo nên không gian sống tối ưu nhất.

Leave a Reply