Nên để cây xanh trong phòng làm việc hay không

Cuộc sống hiện đại kèm theo khối công việc nhiều, nặng nề khiến bạn phải ngồi làm việc tại văn phòng nhiều hơn nên vấn đề trang trí cây xanh trong phòng làm việc sẽ tạo được sự thông thoáng, xanh tươi, giúp bạn hăng hái làm việc hơn và giảm stress cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu những lí do sau đây để biết được sự cần thiết của nó nhé.

Nên để cây xanh trong phòng làm việc hay không

Để cây xanh trong phòng làm việc là một ý tưởng hay vừa để trang trí nội thất căn phòng vừa giúp tăng hiệu quả và tạo sự thoải mái tinh thần cho nhân viên nhưng lựa chọn cây nào cho phù hợp, nên đặt ở đâu thì không phải ai cũng biết. Hãy đọc qua một số mẹo nhỏ dưới đây để có một không gian ưng ý trong phòng làm việc của bạn.

nen-de-cay-xanh-trong-phong-lam-viec-hay-khong

Không phải loại cây nào cũng thích hợp để bài trí trong nhà vì có những loại cây nếu để trong phòng quá lâu thì chúng sẽ chết đi vì thiếu ánh nắng hoặc cây không tốt cho sự lưu thông không khí, phong thủy thì không nên chọn. Ngoài ra, khi chọn cây xanh để trong phòng làm viêc cần chú ý tới sức sống của chúng, đòi hỏi phải có kiến thức, tìm những cây có nhiều chòi, mầm non và xanh tốt. Theo quan niệm người xưa việc để một cây xanh trong phòng làm việc có nhiều lộc non thì bạn sẽ không cần phải đi hái lộc mà lộc sẽ tự  nảy nở quanh năm và mang đến nhiều vận may về tài lộc.

nen-de-cay-xanh-trong-phong-lam-viec-hay-khong-01

Một căn phòng hiện đại được gắn máy điều hòa, cửa kính, đèn điện, ít được tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời thì nên lựa chọn những chậu cây xanh dễ dàng thích nghi được với môi trường này. Một cây xanh có hình dáng xấu, gai góc, dị dạng thì tuyệt đối không được bày trí vì sẽ mang đến những rắc rối trong công việc.

Loại cây cảnh phong thủy văn phòng thích hợp dùng để trang trí bàn làm việc có thể là hoàng kim cát, vạn niên thanh, cây thường xuân, cây thủy tiên… Những loài cây này giúp bầu không khí thêm trong lành và giảm bớt những nguy hại do bức xạ gây ra. Bạn cũng nên chú ý chọn cây có lá hình tròn hơn là những loại lá có góc cạnh tạo nên cảm giác ôn hòa.

nen-de-cay-xanh-trong-phong-lam-viec-hay-khong-02

Những người làm trong văn phòng có cây xanh và cửa sổ thường cảm thấy hài lòng hơn với công việc hơn so với những ai làm trong phòng không có cửa sổ hay cây xanh. Tóm lại việc trang trí trong phòng làm việc một chậu cây xanh sẽ rất tốt cho sức khỏe và có tính thẩm mỹ cao cho căn phòng của bạn. Đồng thời, nội thất phòng khách hài hòa, gần gũi cũng sẽ góp phần giúp bạn đạt được mục đích khi tiếp khách, đối tác.

Leave a Reply