Mẹo vặt để bạn luôn nhàn hạ khi dọn nhà

Hằng ngày bạn chỉ cần bỏ một chút thời gian dọn dẹp thì sẽ không phải dọn nhà nhiều vào ngày nghỉ mà không gian sống lại luôn sạch sẽ. Những mẹo vặt sau đây sẽ giúp bạn luôn nhàn hạ khi dọn nhà, hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

Mẹo vặt để bạn luôn nhàn hạ khi dọn nhà

Quét nhà hàng ngày

Quét dọn nhà cửa là công việc nên duy trì mỗi ngày giúp cho ngôi nhà trông sạch sẽ hơn, khi bạn lau nhà cũng không còn phải đối mặt với những vết bẩn cứng đầu. Ngoài ra, sau những bữa ăn tối, sử dụng phòng tắm, bạn nên dùng khăn để lau sạch bàn ăn, nước bắn trên bồn rửa… Nếu nhìn thấy có bụi xuất hiện trên bàn trang điểm, bàn trà hay trên chụp đèn thì hãy lau ngay, đừng để lớp bụi bám dày hơn bởi bạn sẽ tạo ra nhiều việc làm hơn cho chính mình vào ngày chủ nhật. Việc dọn dẹp sạch sẽ ngăn chặn những cặn bám lâu ngày, tận hưởng một không gian sạch sẽ và thơm tho mỗi ngày.

meo-vat-de-ban-luon-nhan-ha-khi-don-nha

Xếp gọn đồ sau khi sử dụng

Thói quen cất gọn đồ đạc sau khi sử dụng cần được hình thành ở mỗi cá nhân trong gia đình. Ví dụ như xếp ngay ngắn những chiếc gối ôm xinh xắn trên ghế sofa, gấp lại chăn ở phòng ngủ sau khi ngủ dậy,… Những việc này tuy nhỏ nhưng sẽ làm ngôi nhà của bạn trông có tổ chức và ngăn nắp hơn.

Bên cạnh đó, đặt vật dụng trở lại vị trí ban đầu khi không sử dụng rất đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được. Đôi khi thuận tay con người sẽ bỏ vật dụng ở phòng này sang phòng khác một cách vô thức nên việc đặt đồ đạc lại vị trí sau khi sử dụng sẽ giúp bạn không phải cuống cuồng đi tìm đồ mỗi khi cần hoặc mất thời gian sắp xếp lại đồ đạc trong nhà. Điều này rất cần thiết cho không gian nội thất phòng bếp và văn phòng bởi đây là nơi có mật độ sử dụng thường xuyên và đều đặn.

meo-vat-de-ban-luon-nhan-ha-khi-don-nha-01

Vứt rác

Bạn không nên đợi đến khi thùng rác đầy tràn trong nhà rồi mới chịu đi đổ mà đổ rác là việc cần làm thường xuyên. Điều này sẽ hạn chế được vi khuẩn tích tụ trong nhà và không phải chịu đựng mùi hôi từ rác, bảo đảm sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Vứt đồ hết hạn

Mỗi khi bạn mở tủ lạnh, hãy chú ý đến hạn sử dụng của những món đồ lưu trữ bên trong, bỏ đi thực phẩm hết hạn để luôn có khoảng trống cho đồ lưu trữ mới. Bên cạnh tủ lạnh, hãy duy trì thói quen này với cả phòng bếp. Ngoài lý do vệ sinh thì điều này còn rất có lợi cho sức khỏe, nhất là những gia đình có người già và trẻ nhỏ vốn không để ý đến hạn sử dụng của sản phẩm.

Leave a Reply