Mẹo làm sạch ghế sofa tại nhà – Đơn giản, cực hiệu quả

Có rất nhiều cách giúp bạn có thể làm sạch ghế sofa. Tùy loại vải bọc ghế mà có những phương pháp làm sạch riêng. Dưới đây anomaxx sẽ giới thiệu những cách làm sạch ghế sofa hiệu quả đối với những vết bẩn cứng đầu, mà lại cực dễ làm nhé. Chúc bạn áp dụng thành công.

1.Dùng máy hút bụi.

 Sử dụng máy hút bụi cầm tay của bạn để làm sạch các mảnh vỡ và bụi bẩn từ bề mặt ghế sofa. Hãy chắc chắn để làm sạch các kẽ hở nơi lông thú cưng, mẩu vụn thức ăn và chất bẩn tích lũy. Nếu đệm không được gắn vào, hãy tháo chúng ra và hút cả hai bên. Nếu có nhiều lông thú cưng, hãy sử dụng một con lăn lint để loại bỏ tóc mà máy hút không thể hút được. 

2. Làm sạch các khu vực bằng gỗ hoặc kim loại. Lau chân sofa và các bộ phận không vải khác của ghế sofa bằng dung dịch nước ấm và một ít xà bông hòa tan.

Cách làm sạch ghế sofa tại nhà đơn giản mà cực hiệu quả

3. Xác định loại vải bạn đang xử lý. Tìm thẻ trên đi văng và đọc hướng dẫn về cách vệ sinh ghế. Dưới đây là các mã được tìm thấy trên nhãn:

WS: sử dụng một chất tẩy rửa nhẹ với một chân không hơi nước hoặc một chất tẩy rửa khô làm sạch

S: Chỉ sử dụng bột giặt khô.

X: Chỉ sử dụng máy hút bụi. Không có nước.

W: Bạn có thể sử dụng nước để làm sạch nó.

4. Loại bỏ vết bẩn

Bạn có thể sử dụng một chất tẩy rửa thương mại, được bày bán ở các siêu thị nhưng hầu hết chúng đều có giá thành cao vì là hàng nhập khẩu. Tuy nhiên, bạn có thể tự làm chất tẩy rửa của riêng bạn từ các thành phần tự nhiên sẵn có trong nhà bếp. Chất tẩy rửa tự chế rẻ hơn và tốt hơn cho môi trường.

+ Đối với vải bọc sợi tự nhiên , trộn 1/4 chén giấm, 3/4 nước ấm và 1 muỗng  xà phòng bông  hoặc xà phòng Castile. Đặt vào bình xịt và xịt vào vết bẩn. Dùng khăn ẩm trà vết bẩn cho đến khi sạch , dùng khăn ẩm khác lau cho hết xà phòng. Cuối cùng dùng khăn khô lau lại cho đến khi khô bề mặt vải là được.

Vệ sinh ghế sofa bằng vải mềm

Vệ sinh ghế sofa bằng vải mềm

+ Đối với sofa bọc da , trộn 1/2 chén dầu ô liu với 1/4 chén giấm và cho vào bình xịt. Phun hỗ hợp chất tẩy rửa lên bề mặt của chiếc ghế  sofa và  lau bằng vải mềm.

+ Đối với vải bọc tổng hợp, trộn 1/2 chén giấm, 1 chén nước ấm và 1/2 muỗng canh xà phòng lỏng hoặc xà phòng đúc trong bình xịt. Làm ướt khu vực bẩn và chà bằng vải mềm cho đến khi vết bẩn biến mất. Sau đó làm khô sofa với vải khô hoặc nơi có gió.

Một số lưu ý khi sử dụng ghế sofa:

+ Không để sofa ở nơi hứng nhiều gió và nắng

+ Luôn sử dụng khăn mềm khi vệ sinh sofa

+ Đối với những vết bẩn cứng đầu, nên xử lý càng sớm càng tốt. Tốt nhất là ngay lúc bị cần nhanh chóng xử lý luôn.

+ Vệ sinh, hút bụi cho sofa 1 tuần 1 lần. Để ý các chỗ kẽ của ghế, nơi mà máy hút bụi không  thể tới. Vệ sinh tổng thể cho sofa ít nhất 1 năm 1 lần, nếu vải bọc có thể tháo dời thì mang đi giặt sạch.

Tổng vệ sinh cho sofa nhà bạn ít nhất một năm một lần

Tổng vệ sinh cho sofa nhà bạn ít nhất một năm một lần

+ Luôn để sofa được khô ráo. Tránh nơi ẩm ướt, hoặc làm cho sofa ẩm ướt, vải bọc dễ bị mốc hoặc nổ nếu là đồ da.

+ Bạn cũng có thể cân nhắc một dịch vụ vệ sinh ghế sofa nếu như không có thời gian cho việc này. Hãy chọn một địa chỉ vệ sinh sofa uy tín, chuyên nghiệp nhé.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của anomaxx. Share nếu bạn thấy hiệu quả thực sự nha!