Mẹo hay đánh bay vết bẩn cho bàn trà sofa phòng khách

Sử dụng nhiều loại nguyên vật liệu khác nhau gia công bàn trà nên khi dùng đòi hỏi gia chủ cần có biện pháp làm sạch, bảo quản cho bàn không bị xước. Mẹo hay đánh bay vết bẩn sẽ đem đến cho bạn một không gian nội thất thật hoàn hảo.

Làm sạch mặt bàn trà mới giúp bề mặt bàn luôn sáng bóng

Làm sạch bằng nước xả vải

Nước xả vải là loại nước rửa không thể thiếu trong mỗi gia đình. Dùng nước xả vải để xả quần áo, ít ai biết được công dụng thần kì của nước xả là có thể làm sạch được bàn trà sofa.

Thực hiện việc vệ sinh bàn trà, bạn chỉ cần pha một phần nước xả với nước theo tỉ lệ 1:4, sau đó lắc đều và cho vào bình để xịt. Bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi thấy lau khăn ẩm đến phần xịt dung dịch là kính sạch đến đó.

Nước xả vải vừa kamf sahcj vết bẩn cứng đầu lại giữ mùi thơm cho bề mặt bàn

Chọn nước lau kính chuyên dụng

Nếu như nỗi lo sử dụng bàn trà thường xuyên cùng các hoạt động diễn ra đa dạng  trên mặt bàn hay ở căn phòng sẽ làm cho bàn trà bị bẩn, xước hay hỏng thì với nước lau kính chuyên dụng gia chủ sẽ làm sạch được các vết bẩn một cách nhanh chóng. Loại nước này không chỉ lau được bàn trà sofa mặt kính mà còn có thể làm sạch các sản phẩm, thiết bị sử dụng bằng kính.

Chỉ cần xịt trực tiếp lên vết bẩn và lau sạch kính là bạn đã hoàn thành việc vệ sinh cho bàn trà. Còn với những vết bẩn cứng đầu hơn lại cần dùng đến dung dịch amoniac để làm sạch. Nếu pha dung dịch với nước theo công thức 1:3 sau đó nhúng khăn và lau sạch các vết bẩn cứng đầu sẽ tan biến. Lưu ý, khi sử dụng đeo găng tay để đảm bảo sức khỏe và không gây hại cho tay.

Vệ sinh bàn trà với bột bắp

Có thể bạn sẽ thấy ngỡ ngàng nhưng chắc chắn phải ngạc nhiên rằng thực phẩm cũng có thể dùng để làm sạch mặt kính, trả lại vẻ sáng bóng cho bàn sofa đẹp.

Cách đơn giản nhất là trộn đều 2 muỗng bột bắp với 3 lít nước rồi cho thêm ½ chén dấm và ½ chén amoniac sau đó lắc cho hỗn hợp đồng nhất. Dùng khăn nhúng vào và lau sạch, mọi vết bẩn cứng đầu đều bị tiêu diệt một cách nhanh, gọn.

Chỉ mẹo nhỏ với bột bắp cũng dễ dàng làm sạch mặt bàn

Dùng dấm để đánh bay vết bẩn cho bàn trà kính

Dùng các mẫu bàn trà mặt kính thường khó tránh được việc các vết sơn đáng gét, khó làm sạch có thể dính lên bề mặt. Bạn có thể dùng dao để cậy nhưng sẽ gây xước và mờ kính. Vì lẽ đó, muốn làm sạch bạn nên dùng một miếng vải nhung nhúng vào dấm và lau lên trên các vết bẩn. Với cách này, bạn sẽ phải bất ngờ về sự hiệu quả cực hiếm của nó. Các bề mặt của bàn sẽ sáng bóng và đẹp như mới.

Bối rối trong cách lựa chọn cách làm sạch bàn trà phòng khách, mẹo hay đánh bay mọi vết bẩn sẽ giúp gia chủ hóa giải mọi khó khăn khi tìm kiếm một phương pháp làm sạch bàn trà hữu hiệu.