Mẹo giữ gìn, bảo quản bàn ghế ăn bền đẹp cho khu ẩm thực

Không chỉ mất thời gian tìm kiếm, mua sắm mà ngay khi sử dụng, bạn cũng cần phải biết cách giữ gìn mới làm cho bàn ghế ăn bền đẹp. Mẹo giữ gìn, bảo quản bàn ghế ăn bền đẹp cho khu ẩm thực nhà bạn luôn sang trọng, sạch sẽ và tươi mát.

Giữ gìn bàn ghế ăn đúng cách giúp gia chủ sử dụng bền bỉ

Lau bụi bẩn cho bàn ghế ăn thường xuyên

Làm sạch bàn ghế ăn hàng ngày là một trong những bí quyết giúp cho không gian ăn uống sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, sức khỏe, tránh nhiễm khuẩn cho đường ăn uống. Ở trong khu ẩm thực, gia chủ cũng nên  lau các vết bụi bẩn bám trên bề mặt vật dụng thường dùng bởi khi để lâu các lớp bụi bẩn sẽ dày cộp, làm mất thẩm mỹ, không đảm bảo vệ sinh và rất khó lau chùi, phải làm sạch để tránh các vết ẩm mốc, mối mọt và hư hại cho đồ nội thất.

Sau mỗi thời gian sử dụng, gia chủ cũng nên đánh bóng sản phẩm định kỳ giúp vật dụng lấy lại vẻ sáng bóng như mới. Rửa sạch các vết ố trên đồ dùng bằng cách dùng giấy nhám chà, dùng nước tẩy rửa vệ sinh chuyên dụng để giữ bàn ghế ăn luôn sạch đẹp.

Cần lưu ý: sử dụng sản phẩm đúng mục đích. Với các sản phẩm được làm từ đồ gỗ công nghiệp thích hợp để ở môi trường khô ráo, tránh nhiệt độ cao hoặc độ ẩm cao làm giảm chất lượng sử dụng của đồ gỗ.

Lau bụi bẩn cho ghế để tránh  tích tụ lâu ngày và giữ vẻ đẹp cho ghế

Xử lý các vết ố trên bề mặt bàn ăn

Trong cuộc sống hàng ngày, nếu như các món đồ nội thất dễ dàng bị ngấm nước sẽ gây ra vết ố làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên, nét thẩm mỹ bề ngoài của sản phẩm.

Gặp phải trường hợp này, bạn hãy sẵn sàng dùng miếng đệm hay đế lót ly trên bề mặt đồ gỗ nội thất để tránh các vết ố có thể xuất hiện ngay bất cứ lúc nào trong thời gian sử dụng.

Cách khác là bạn có thể xóa vết ố do nước hoặc do những vết bẩn khác khỏi đồ gỗ bằng cách tạo một hỗn hợp tro thuốc lá và dầu ăn, rồi lấy giấy nhám cọ lên các vết ố bẩn đó.

Luôn chú ý tới thời tiết và độ ẩm của bàn ăn

Độ ẩm có ảnh hưởng rất nhiều đến nội thất gỗ nhất là gỗ công nghiệp bởi độ ẩm cao sẽ gây ra các vết nấm mốc trên sản phẩm. Bắt gặp trường hợp này, gia chủ cần sử dụng máy hút bụi ẩm để duy trì độ ẩm ổn định cho đồ nội thất trong nhà.

Ánh sáng mặt trời cũng là một trong những tác nhân gây ảnh hưởng làm thay đổi màu sắc của bàn ghế ăn trong nhà. Nhằm tránh những vết nứt từ gỗ công nghiệp, gia chủ nên che cửa sổ để ngăn ánh sáng và các tia cực tím vào trong phòng.

Độ ẩm và thời tiết ảnh hưởng đến nét đẹp và độ bền của bản ghế ăn

Có mặt trong khu ăn uống, bàn ghế ăn đóng góp vai trò không nhỏ vào quá trình sinh hoạt của từng người. Giữ gìn và bảo quản đúng cách, bàn ghế ăn vừa đẹp lại đáp ứng tiêu chuẩn của các bà nội trợ trong việc lo lắng từng bữa ăn ngon, đủ chất dinh dưỡng, sạch sẽ, bảo vệ sức khỏe cho từng thành viên trong gia đình.