Lựa chọn ghế sofa màu xám cho phòng khách

Chọn ghế sofa phòng khách thường không dễ dàng gì, tùy vào chất liệu, kích thước, kiểu dáng và nhu cầu của gia đình để chọn lựa. Màu sắc cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng bởi nó có ảnh hưởng đến tâm lý cũng như tâm trạng của các thành viên trong gia đình, gam màu ghi xám là tông màu được sử dụng phổ biến nhất. Dưới đây là vài lý do chọn màu xám an toàn nhất.

Lựa chọn ghế sofa màu xám cho phòng khách

Màu xám là một hỗn hợp của màu đen và trắng pha trộn lại, nó kết hợp được các màu sắc trung tính nhất có thể nghĩa là có thể kết hợp hoàn toàn với bất kỳ màu sắc nào. Màu xám làm nổi bật màu sắc mang cảm giác tươi mới và sạch sẽ, vì vậy bạn có thể kết hợp với các điểm nhấn từ gối và không bao giờ đụng độ.

lua-chon-ghe-sofa-mau-xam-cho-phong-khach

Xanh nhạt, màu tím và bất cứ màu sắc lạnh nào đều kết hợp hoàn hảo với màu xám, trong khi chúng có thể xung đột với các tông màu ấm áp như màu be, màu cát hoặc màu nâu sẫm, hoặc cảm thấy quá cực đoan chống lại màu đen. Đối với những không gian hiện đại thoáng mát thì một ghế sofa màu xám là lựa chọn hợp lý nhất.

Nó có giá trị nhấn mạnh rằng mặc dù chúng ta nghĩ về màu xám là màu lạnh, không ấm áp nhưng cũng không có nghĩa là nó cũng phù hợp với sắc màu nóng như đỏ, cam, vàng. Đối với những người bị thu hút về màu nắng như một loài bướm để mang một ngọn lửa, một chút màu xám với màu nâu sẽ mang lại một sự ấm áp trong khi vẫn giữ hiệu quả tổng thể kiểm soát thay vì hoang dã.

lua-chon-ghe-sofa-mau-xam-cho-phong-khach-01

Bên cạnh làm việc tốt với bất kỳ màu sắc cá nhân trong quang phổ thì màu xám cũng có sức mạnh để kết nối các màu sắc đa dạng để tạo ra một bảng màu mạch lạc. Màu xám cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời để cặp với một tấm thảm đậm, đối với những người không tự tin về kỹ năng phối màu đồ nội thất của mình để đạt được một sự cân bằng thì nên nhờ đến các chuyên gia tư vấn hỗ trợ.

Màu xám vốn đã phức tạp đặc biệt là trong bóng tối, sắc thái ủ rũ nên ngay cả sofa đơn giản sẽ nhìn cao cấp mặc dù vải màu xám ảm đạm. Giống như màu be và màu trắng thì màu xám có thể được dễ dàng mặc một phong cách mềm mại, ấm áp. Đối với những người thích kiểu dáng đẹp và cái nhìn phù hợp hơn, màu xám là sự bổ sung hoàn hảo cho các mẫu đồ họa hay các phụ kiện khác thêm sắc nét.

lua-chon-ghe-sofa-mau-xam-cho-phong-khach-02

Trong một bảng màu trung tính nhẹ nhàng thì một bộ sofa màu xám sẽ tăng thêm sức nặng để cân bằng thoáng mát và nhấn mạnh xung quanh. Sự tương phản giữa ánh sáng và bóng tối, mát mẻ và ấm áp và khác nhau giữa các kết cấu là những gì sáng tạo của tông màu này. Một bộ sofa màu xám sẽ khiến cho nội thất phòng khách nhà bạn thêm lung linh, độc đáo và hoàn hảo hơn.

Leave a Reply