Kinh nghiệm mua đồ nội thất cho bất kỳ kiến trúc phòng khách nào

Khi bạn sở hữu một ngôi nhà hay một căn hộ chung cư mới, chắc chắn điều bạ cần quan tâm tiếp theo là mua sắm cho ngôi nhà của mình những món đồ nội thất để hoàn thiện ngôi nhà. Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng đã gặp vấn đề ở đây, đó là họ thường băn khoăn không biết nên chọn những mẫu thiết kế nội thất như thế nào? Và địa chỉ mua sắm uy tín ở đâu? Bởi đi cùng sự đa dạng trong các sản phẩm nội thất ngày nay thì các sản phẩm nội thất lại “muôn màu muôn vẻ” khiến cho khách hàng khó khăn trong việc lựa chọn nội thất hơn.

>> Lý giải tại sao sofa da được nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn

Đặc biệt, bộ ghế sofa được coi là trái tim của phòng khách và diện tích mà nó chiếm hữu là không nhỏ, vì vậy cần được tính toán và xác định rõ các tiêu chí khi mua sofa. Sau đây, Anomaxx xin mách nhỏ bạn kinh nghiệm mua sắm đồ nội thất cho phòng khách của gia đình bạn thêm hoàn hảo hơn nhé!

Phòng khách cần những món đồ nội thất nào?

Trước khi đi mua nội thất cho nhà mới bạn hãy lên cho mình một kế hoạch, định hướng cụ thể. Hãy viết ra giấy những vật dụng gia đình bạn cần mua hoặc những đồ đang có 1 cách chi tiết nhất và hình dung sơ bộ chúng sẽ được đặt ở đâu là hợp lý nhất?. Ban đầu từ những thứ cơ bản: Phòng khách cần ghế sofa, bàn trà trước; Phòng ngủ cần giường, tủ quần áo; Phòng bếp cần tủ bếp sau đó mới nghĩ đồ phụ, nhỏ trang trí thêm.

Không gian nội thất phòng khách đẹp hợp lý.

Xác định kích thước và lên bố cục cho phòng khách

Hãy dùng thước, bút và giấy đo chiều dài, chiều rộng căn phòng để có thể áng chừng kích thước của các đồ cần kê và vẽ lên giấy. Công việc này không khác gì các kiến trúc sư lên bản vẽ mặt bằng sơ bộ ấy, nghĩ là khó nhưng bạn hoàn toàn có thể làm được. Hãy xác định không gian bạn dành cho các đồ nội thất, có thể phác thảo nháp vài không gian bạn nghĩ ra có thể đặt đồ phù hợp với căn phòng. Mỗi đồ cần cách nhau một khoảng không gian phù hợp. Những góc, hốc, lồi, lõm bạn cũng rất cần phải lưu ý.

Nên chọn màu sắc nội thất như thế nào?

Từ bố cục mà bạn đã phác thảo như ở trên, bạn cần xác định rõ màu sắc của mỗi sản phẩm nội thất để tạo được không gia phòng khách hài hòa hơn. Ví dụ, màu sơn tường của phòng khách đang có là tone màu nhẹ nhàng như màu be, bạ có thể sử dụng bộ ghế sofa cho phòng khách với tone màu nổi bật hơn chút để làm điểm nhấ cho ngôi nhà và là điểm nối giữa màu sơn tường và nền nhà, đồng thời, nền nhà bạn cũng có thể sử dụng thảm trải sàn để không gian trở nên hoàn hảo hơn.

nguyen-ly-thiet-ke-phong-khach-ban-can-biet-02

Xác định rõ được tone màu cơ bản cho phòng khách

Tóm lại, đến đây bạn cần phải chi tiết các đồ ra, mỗi đồ kích thước, màu sắc ra sao, đặt chắc chắn ở vị trí nào, hình dáng đồ như thế nào?

Bên cạnh những tiêu chí đó, bạn cũng cần quan tâm đến một số các tiêu chí nữa như: chất liệu hay tính toán kỹ để đưa ra tỷ lệ không gian cân bằng và hợp lý, xem xét chất lượng sản phẩm ra sao. Đặc biệt, bạn không thể bỏ qua được là tìm đia chỉ mua sắm nội thất uy tín, với một đia chỉ mua sắm nội thât uy tín bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được những món đồ nội thất chất lượng hơn.

Thương hiệu nội thất Anomaxx không chỉ sở hữu những món đồ nội thất cao cấp được đảm bảo về chất lượng mà chúng tôi còn sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn kinh nghiệm cao, chúng tôi sẽ giúp bạ để hoàn thiện ngôi nhà xinh của bạn trở nên hoàn hảo hơn.