Không gian đẳng cấp và hiện đại với sofa tròn

Một thực tế cho thấy rằng, việc sử dụng ghế sofa cho phòng khách mang lại rất nhiều tiện ích. Và hiện nay, số lượng hộ gia đình và chung cư sử dụng ghế sofa là đại đa số và con số đó vẫn không ngừng tăng lên. Để bắt gặp một bộ sofa không phải là khó, tuy nhiên với một sofa tròn lại ít xuất hiện hơn. Bởi do thiết kế như ở ngay tên gọi của nó, dáng vẻ vòng cung rất “kén” không gian phòng khách. Mặc dù vậy không có nghĩa là không nên sử dụng cho phòng khách, mà để sử dụng nó bạn chỉ cần áp dụng một số tiêu chí sau để có thể sở hữu một không gian phòng khách độc đáo, hiện đại và đẳng cấp nhé!

>> Sofa góc là một sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình Việt

Sofa tròn mang đến một không gian phòng khách đầy ấn tượng

Kích thước phòng khách

Một tiêu chí rất quan trọng để sử dụng được ghế sofa tròn đó là kích thước phòng khách, ngoại trừ việc bạn sở hữu một không gian phòng khách rộng rãi thì bạn hoàn toàn không nên sử dụng ghế sofa tròn. Ngược lại, nếu phòng khách của gia đình bạn có diện tích lớn và đặc biệt dù kiến trúc không nhất định là phải vuông góc hay tròn,…thì một bộ ghế sofa tròn là sự lựa chọn thông minh để hô biến không gian đó trở thành một phòng khách vô cùng sang trọng và đẳng cấp.

Vị trí đặt sofa tròn

Tất nhiên, trong không gian phòng khách thì bộ ghế sofa được coi là trái tim của phòng khách. Vậy nên, để đạt được hiệu quả thẩm mỹ tối ưu nhất thì bạn nên kê bộ ghế sofa tròn ở vị trí trung tâm của phòng khách, và tại vị trí đó khi ngồi trên ghế bạn có thể có cái nhìn bao quát toàn bộ phòng khách. Đây là cách bạn đặt vị trí sofa hoàn hảo không những mang lại vẻ đẹp cho phòng khách mà còn được coi là đặt ghế sofa đúng phong thủy đón vượng khí.

Không gian hoàn hảo đến từng chi tiết với sofa tròn

Kết hợp hài hòa với bàn trà

Việc sử dụng sofa tròn không thể không nhắc đến bàn trà. Một chiếc bàn trà phù hợp có thể là bàn trà cùng bộ hoặc cùng là một chiếc bàn trà tròn sẽ rất hài hòa với bộ ghế sofa. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm những chiếc gối ôm giúp cho bộ ghế không bị đơn điệu.

Chất liệu ghế

Về chất liệu, đồ gỗ làm sofa thì chúng ta cũng nên cân nhắc khi lựa chọn. Tốt nhất là loại gỗ sấy khô (sồi, phong, bạch dương, vv), trong khi đồ nội thất đắt tiền được làm từ gỗ thông mềm. Xây dựng nội thất cũng là một phần rất quan trọng khi lựa chọn ghế sofa.

Có rất nhiều chất liệu bọc ghế như: da nhập khẩu, nỉ, vải,… tùy vào sở thích và nhu cầu sử dụng cùng ngân sách mà lựa chọn chất liệu phù hợp.

Không gian sử dụng

Tuy là việc sử dụng ghế sofa tròn rất “kén” không gian phòng khách, tuy nhiên nó cũng được ưa chuộng ở một số không gian như văn phòng, khu Resort, hay trên các kênh thông tin, chương trình đàm thoại,…

Để lựa chọn ghế sofa phòng khách đẹp, chất lượng cao là một việc không hề dễ dàng. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tiêu chí chọn lựa sofa tròn đẹp, không chỉ về cách chọn màu sắc phù hợp, đồ gỗ chất lượng cao, lò xo đàn hồi bền lâu, các dạng shape ưng ý. Chất lượng thi công và uy tín của nhà sản xuất là một phần rất quan trọng để đảm bảo khả năng bền đẹp của bộ ghế sofa.