Khám phá tính năng và cách bố trí thảm trải sàn với từng căn phòng

Thảm trải sàn có nhiều tác dụng đặc biệt trong không gian bố trí. Bố trí thảm trải sàn cho căn phòng và cùng khám phá tính năng nổi bật của thảm trải đem đến cho bạn không gian nội thất đẹp, độc đáo và đầy sự mới lạ.

Thảm trải sàn có chức năng trang trí và mang lại nhiều lợi ích khi sử dụng

Đặc điểm, tính năng nổi bật của thảm trải sàn

Thảm trải sàn được biết đến với các tính năng nổi bật là chống lạnh vào màu đông, tạo sự êm ái, hạn chế tiếng ồn gây ra cho căn phòng,… một tấm thảm trải sàn còn trang trí tạo sự sang trọng, quý phái đến cho gia chủ. Với cách trang trí khéo léo, thảm trải sàn tạo ra một phong cách riêng biệt cho gia chủ và là điểm không thể thiếu của căn phòng.

Sở hữu chất lượng hoàn hảo, tấm thảm trải sàn không giống như một bộ sofa, đệm hay rèm,…mà nó có giá trị truyền thống rất lớn, bền bỉ qua thời gian, từng thế hệ gia đình, càng dùng càng cảm thấy nó thật sự giá trị.

Thảm trải sàn có nhiều đặc điểm quý được khách hàng yêu thích, lựa chọn

Bố trí thảm trải sàn theo từng không gian căn phòng

Thảm trải sàn cho phòng khách

Đặt toàn bộ bàn ghế sofa lên tấm thảm sẽ đem lại không gian tuyệt vời, đẹp cả về thẩm mỹ lẫn đảm bảo tính năng sử dụng cho người tiêu dùng.

Sở hữu không gian phòng khách rộng, gia chủ nên đặt trọn bộ ghế lên mặt tấm thảm nhằm tách riêng nét trang trí của từng khu vực trong phòng khách và tôn lên nét đẹp, sự quý phái của bộ bàn ghế cũng như của tấm thảm trải sàn trang trí.

Một số cách bố trí thông thường

+ Bố trí một phần bộ bàn ghế lên tấm thảm: áp dụng cho không gian phòng khách có diện tích tầm trung, tạo điểm nhấn cho bộ bàn ghế nhưng lại vẫn tách riêng được khu vực tiếp khách với các khu vực khác trong phòng. Phương án này được sử dụng phổ thông trong việc trang trí cho phòng khách và thường được khuyến nghị nên dùng,…

+ Bố trí kiểu tách rời: Trang trí cho phòng hẹp, bố trí thảm trải sàn kiểu tách rời được ứng dụng phổ biến, lấy tấm thảm làm trung tâm để phân chia khu vực và làm điểm nhấn cho căn phòng.

Một trong những cách trang trí thảm trải sofa cho phòng khách hiện đại và có lẽ tương đối hợp lý với không gian phòng khách nhỏ, khi mà gia chủ cần tận dụng tối đa khoảng không gian đó, nhưng đồng thời lại muốn có sự tách biệt hơn trong không gian.

Thảm trải sàn cho phòng ăn

Nên để tấm thảm trang trí kế dưới bộ bàn ăn, tạo không gian ấm cúng, sang trọng và làm nổi bật khu bếp của bạn, kết hợp với đèn chiếu sáng trong phòng ăn sẽ là một cách làm cho phòng ăn trở nên hoàn hảo và sang trọng hơn.

Có thể dùng thảm cho phòng ăn để có khu ẩm thực sang trọng, đẳng cấp

Thảm trải sàn cho phòng ngủ

Với không gian trong phòng ngủ có nhiều cách để trải tấm thảm trải sàn trang trí vừa đẹp lại tiện nghi nhưng thông thường hơn và tiết kiệm hơn, gia chủ có thể tham khảo:

+ Để thảm trải sàn sát cạnh: Một cách không làm giảm các chức năng của tấm thảm trong phòng ngủ mà lại tiết kiệm chi phí.

+ Để một nửa dưới giường ngủ: Làm cho phòng ngủ trở thành một thể thống nhất, liền mạch và tạo nên điểm nhấn rõ nét cho căn phòng.

Khám phá tính năng và cách bố trí thảm trải sàn với từng căn phòng giúp không gian nội thất nhà bạn trở nên thật hoàn hảo. Với cách bố trí nội thất này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm được sống trong một căn hộ lưu ý đến từng chi tiết nhỏ nhất.