Gỗ: Chất liệu được ưa chuộng trong trang trí nội thất nhà đẹp

Từ xưa tới nay, chất liệu gỗ rất được ưa chuộng sử dụng vì nó mang lại cho không gian sự ấm cúng nhưng vẫn sang trọng và gần gũi. Do vậy, gỗ được dùng nhiều trong trang trí nội thất nhà đẹp.

Gỗ được ưa chuộng trong nhiều nếp nhà của người Việt xưa.

Xưa kia, gỗ dùng làm nội thất cho căn nhà với nhiều dáng vẻ sinh động, như dạng hình con thoi, hình vuông hay hình chữ nhật với những thanh gỗ óng vàng, màu đen mun hay màu đỏ sậm. Ngoài ra, với thiết kế ô hình gỗ được trang trí trên trần nhà đều đặn và nổi bật, giúp căn phòng như được cao rộng hơn và sáng hơn về ban ngày nhưng lại ấm áp vào ban đêm.

>>Xem thêm: Cách chọn ghế sofa phù hợp với bàn trà phòng khách

Cập nhật ngay – Xu hướng nội thất 2019

Thiết kế ô hình gỗ được trang trí trên trần nhà đều đặn và nổi bật, giúp căn phòng như được cao rộng hơn và sáng hơn về ban ngày nhưng lại ấm áp vào ban đêm

Gỗ được sử dụng trang trí cho nhà đẹp.

Những vân gỗ tự nhiên có màu vàng, màu đen hay màu be dùng trang trí trên các bức tường tạo cho không gian vẻ đẹp sang trọng và quý phái. Đây là cách trang trí tuy đơn giản nhưng lại rất hình tượng và tạo nên vẻ đẹp tao nhã.

Gỗ dùng trang trí cho nội thất không đơn giản là những tấm lớn, hay những thanh dài mà nó còn hiện hữu ở các chi tiết nhỏ như là một miếng đáp trên hộc đèn tường hay một đường viền để treo đồ trang trí ở phòng khách, một thanh trang trí ở bức rèm phòng ngủ hoặc đơn giản là những sọc nhỏ xíu trang trí bên bức tường phòng ăn,…

Với chất liệu gỗ tự nhiên, để làm nổi bật cho vân gỗ chúng ta thường dùng sơn, nhuộm hay đánh véc ni và mài bóng hoặc cũng có thể sử dụng dạng mộc, trần sần sùi y như bản tính đã có sẵn của nó. Tuy nhiên, để tạo sự độc đáo cho chất liệu chúng ta cũng có thể dùng vân của nhiều loại gỗ khác nhau để ghép lại nhằm tạo nên vẻ đẹp tự nhiên nhất.

Những vân gỗ tự nhiên có màu vàng, màu đen hay màu be dùng trang trí trên các bức tường tạo cho không gian vẻ đẹp sang trọng và quý phái

Gỗ được đưa vào trang trí có rất nhiều loại, có nhiều vẻ đẹp khác nhau: Gỗ thông thì có màu vàng sáng và có vân lạ mắt; Gỗ giáng hương có vân đẹp, bền màu và mùi thơm đặc biệt; Gỗ pơ mu chắc, thơm, sáng màu, dễ kết hợp với nội thất hiện đại,…

Hiện nay, gỗ công nghiệp cũng đang là sự lựa chọn cho tốt cho nhiều gia đình vì có nhiều ưu điểm như đa dạng màu sắc, vân đẹp, cho độ bóng cao và giá thành thấp hơn gỗ tự nhiên.

Trên đây là những ưu điểm của gỗ được sử dụng trong trang trí nhà, hy vọng đã giúp bạn có thêm thông tin về loại chất liệu đang được dùng phổ biến này để ứng dụng trong việc thiết kế không gian sống thêm phần đẹp hơn.