Giải pháp giữ cho căn nhà luôn trong lành

Không gian sống sảng khoái là một thứ vô hình khiến cho bạn yêu căn nhà của mình hơn, mùi hương và sự cảm nhận sẽ có ảnh hưởng mạnh mẽ tới tâm trạng của các thành viên trong gia đình. Hãy cùng Anomaxx khám phá các cách giúp căn nhà bạn luôn có hương vị tươi mát và sạch sẽ nhé.

Giải pháp giữ cho căn nhà luôn trong lành

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra nhiều mùi khó chịu như ẩm mốc, thú cưng hay đồ ăn hàng ngày, dòng nước không lưu thông được, hút thuốc, thảm trải sàn cũ,…Việc đầu tiên cần làm là dựa vào mùi để tìm ra nguồn gốc của nó rồi xóa bỏ chúng bằng những cách cụ thể sau đây:

giai-phap-giu-cho-can-nha-luon-trong-lanh

Mùi ẩm mốc

Đây là một trong những mùi khó khăn nhất để loại bỏ vì nó gắn liền với tuổi của ngôi nhà. Nếu như ẩm mốc do ngôi nhà đã nhiều tuổi hoặc do các đồ nội thất gỗ không được bảo quản tốt thì bạn có thể sơn lại tường bằng màu sơn mới, thay giấy dán tường, thay thảm trải sàn hay cải thiện lại sàn gỗ.

Thú cưng

Mùi khó chịu từ những chú thú cưng có thể đến từ vết bẩn mà chúng để lại trên thảm trải sàn, đồ đạc hoặc từ bộ lông ướt của chúng. Nếu được bạn hãy huấn luyện thú cưng giữ cho các vật dụng luôn sạch sẽ. Ngoài ra có thể sử dụng phấn rôm của em bé để rắc trên thảm để hạn chế những mùi khó chịu.

giai-phap-giu-cho-can-nha-luon-trong-lanh-01

Thức ăn hàng ngày

Thức ăn cũng như thói quen ăn uống, nấu ăn hàng ngày cũng là một phần nguyên nhân gây ra những mùi khó chịu từ các món đồ nội thất trong gia đình. Điều này không có nghĩa là bạn phải thay đổi thói quen nấu và ăn uống hàng ngày nhưng nên vệ sinh thường xuyên và làm thoáng không khí là điều cần thiết. Cách khắc phục tối ưu là sử dụng ống khói, máy hút mùi khi nấu ăn để loại bỏ mùi khi nấu nướng trong không khí. Sau khi loại bỏ đồ ăn thừa thì hãy làm sạch thùng rác hay thay túi giấy, túi nilon mới nếu cần thiết. Ngoài ra có thể dùng các chất tẩy rửa để làm sạch những vết bẩn đã gây ra.

Sau khi đã giải quyết được những vấn đề trên thì bạn vẫn nên lên kế hoạch để vệ sinh nhà thường xuyên hơn nhằm hạn chế những nơi trú ẩn của vi khuẩn, bụi bẩn gây ra mùi khó chịu. Với những cách giải quyết vô cùng đơn giản ở trên mà bạn có thể thực hành và tận dụng, ngôi nhà sẽ trở nên sạch sẽ, trong lành và mang mùi hương thơm ngát hơn. Không chỉ bạn mà các thành viên trong gia đình sẽ cảm thấy dễ chịu, thoải mái và thích thú hơn khi sống trong không gian này.

Leave a Reply