Chọn nội thất theo phong thủy và những điều cần ghi nhớ

Bố trí nội thất đẹp luôn gắn liền với phong thủy, vì thế gia chủ cần cân nhắc sao cho có cách lựa chọn và trang trí hợp lý. Chọn nội thất theo phong thủy và những điều cần ghi nhớ đem đến cho bạn không gian trọn nét tự nhiên.

Nội thất phong thủy được gia chủ rất chú ý khi bố trí

Vóc dáng nội thất hài hòa âm dương

Phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, các món đồ nội thất được phân chia có hình dáng, kích thước khác nhau. Chọn đồ nội thất, trước hết gia chủ cần căn cứ theo nhu cầu sử dụng rồi sau đó mới tính đến kiểu dáng cho phù hợp với phong thủy và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Chọn vóc dáng các món đồ nội thất, gia chủ nên chú ý đến sự cân bằng âm dương để vận khí được tốt nhất. Những đồ vật có nhiều hoa văn uốn lượn sẽ mang tính âm. Còn những vật hình vuông có nhiều góc cạnh mang tính dương. Đặc biệt, riêng hình tròn dù mềm mại nhưng lại mang tính dương.

Nắm được nguyên tắc tính âm dương phụ thuộc vào hình dáng đồ nội thất, gia chủ sẽ có các lựa chọn phù hợp cho căn hộ, chẳng hạn: trong phòng ngủ các vật dụng có tính âm sẽ phù hợp để cho một giấc ngủ ngon nên cần lựa chọn các món đồ nội thất có hình thù mềm mại.

Nên chọn vóc dáng nội thất hài hòa theo nguyên tắc âm dương

Màu sắc của đồ nội thất theo phong thủy

Màu sắc của nội thất cũng có vai trò to lớn với không gian căn phòng. Phụ thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn cần lựa chọn màu sắc cho phù hợp. Với các tone màu nhạt như: màu xanh dương, màu hồng phấn thích hợp cho phòng ngủ để tạo không gian nghỉ ngơi, thư giãn tốt nhất.

Chọn gam màu đậm như: màu vàng, màu cam,… sẽ có tính dương nhiều hơn thích hợp với không gian vui nhộn và kích thích trí tưởng tượng cho từng người. Vậy nên, hãy trang trí phòng học hay phòng đọc để kích thích khả năng làm việc của bản thân.

Chất liệu các món đồ nội thất theo phong thủy

Ngoài yếu tố vóc dáng và màu sắc, chất liệu các món đồ nội thất không ngoại lệ cũng ảnh hưởng đến sự hài hòa âm dương trong phong thủy. Bề mặt của đồ nội thất cũng cho thấy sẵn tính âm dương của nó.

Thông thường, các món đồ vật có bề mặt nhẵn, bóng và có chất liệu cứng sẽ mang tính dương nhiều hơn bởi khả năng khí lưu thông nhanh qua đó. Ngược lại, các vật dụng có bề mặt mềm mại, sần sì mang tính âm nhiều hơn bởi khả năng tích khí lưu thông bị giảm.

Có thể chọn chất liệu nội thất theo phong thủy

Sắp xếp đồ nội thất hợp lý

Sắp xếp đồ nội thất khoa học không chỉ làm cho không gian gọn gàng, xinh xắn, đi lại và sinh hoạt dễ dàng mà sự thay đổi của căn phòng còn tác động đến cả yếu tố phong thủy giúp cho luồng khí di chuyển trong căn phòng tốt hơn. Một không gian lộn xộn, các đồ nội thất ngổn ngang không tuân theo trật tự cản trở các nguồn khí lưu thông trong nhà chắc chắn sẽ là khu vực không tốt cho sức khỏe và vận mệnh của gia chủ.

Chọn nội thất theo phong thủy và bố trí những đồ nội thất trong căn phòng, gia chủ cần để tâm đến những kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết nếu như muốn chọn và bố trí nội thất chuẩn xác nhất.

Xem thêm bài viết:

– Đổi mới phong cách với những sáng tạo làm đẹp ghế sofa

– Sử dụng 3 quy tắc phối màu trong trang trí nội thất căn phòng