Bí quyết trang trí phòng ngủ lãng mạn

Nội thất phòng ngủ là một trong những nơi bị bỏ quên nhất trong nhà bởi vì gia chủ thường có xu hướng tập trung vào các không gian chung cho gia đình đầu tiên. Vì vậy, để đảm bảo không gian riêng tư của chúng ta vẫn giữ được nét thư giãn và thu hút hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây để giúp bạn tạo ra một căn phòng lãng mạn.

Bí quyết trang trí căn phòng lãng mạn

Tạo tâm trạng với màu sắc

Một trong những cách không tốn kém để nâng cao tâm trạng của phòng ngủ là sử dụng sơn tường để thêm màu sắc. Bạn có thể chọn màu sắc nhẹ nhàng như màu xám, be, kem,…hoặc muốn thể hiện một cái gì đó táo bạo với màu đỏ và vàng, cam. Chỉ cần tránh lạm dụng một màu sắc đặc biệt trong căn phòng.

Ngoài màu sơn trên các bức tường bạn cũng có thể chọn màu bổ sung cho không gian với các đồ vật như khăn trải giường, gối, rèm cửa và các phụ kiện trang trí và nghệ thuật trên tường. Căn phòng không quá nhàm chán mà vẫn vô cùng sôi động, thu hút người nhìn.

bi-quyet-trang-tri-phong-ngu-lang-man

Giường là tâm điểm của căn phòng

Phần quan trọng nhất của phòng ngủ chính là chiếc giường vì thế bạn không nên để nó vào trong góc. Vị trí của nó là tâm điểm của căn phòng kết hợp với các đồ dùng khác xung quanh. Tùy thuộc vào diện tích của căn phòng để cân nhắc việc thêm tủ kệ nhỏ, một chiếc ghế sofa da hay tủ quần áo. Muốn căn phòng lãng mạn hơn bạn có thể trang trí giấy dán tường, đèn vàng lấp lánh,…mang lại không gian thoải mái và thư giãn nhất.

bi-quyet-trang-tri-phong-ngu-lang-man-01

Dọn dẹp sự lộn xộn

Một căn phòng lộn xộn không mang đến vẻ đẹp lãng mạn hay tiện nghi. Chính vì vậy, hãy bài trí thêm tủ kê có ngăn kéo để đựng đồ cho gọn gàng, ngăn nắp, tránh để các vật dụng không cần thiết bừa bãi ra phòng. Đồng thời, giữ cho không gian sạch đẹp không chỉ làm đẹp căn phòng mà còn bảo đảm cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

bi-quyet-trang-tri-phong-ngu-lang-man-02

Sử dụng ánh sáng lãng mạn

Xem xét việc lắp một đèn chiếu sáng từ trên cao trong phòng ngủ để kiểm soát tốt hơn tâm trạng của bạn. Nguồn ánh sáng nhỏ trong bóng tối thân mật và tăng cường cảm giác của tình yêu và sự lãng mạn trong phòng ngủ. Nến thơm cũng rất tốt khi thiết lập một không gian lãng mạn. Khi sử dụng đèn cạnh giường ngủ, việc thay đổi bóng đèn với công suất thấp hoặc màu bóng đèn dịu nhẹ, ấm áp mờ ảo khiến căn phòng thêm lung linh. Bạn cũng có thể thử một chiếc chụp đèn hoặc đèn lồng giấy để trang trí căn phòng ngủ.

Leave a Reply