5 giải pháp giúp phòng khách nhỏ trở nên rộng hơn

Thiết kế nội thất phòng khách  nhỏ luôn là thách thức đối với nhiều người, để có được một cuộc sống thoải mái trong một không gian chật hẹp sẽ phải áp dụng các giải pháp tiết kiệm không gian và đa chức năng trong khi vẫn thể hiện được phong cách của gia chủ. Công ty Anomaxx sẽ chia sẻ với bạn 5 giải pháp giúp phòng khách nhỏ trở nên rộng rãi hơn ngay sau đây. 

5 giải pháp nới rộng phòng khách

Thiết kế phòng khách liên thông

Những phòng khách có diện tích hạn chế thường được thiết kế thành một không gian rộng mở, thoáng và sáng sủa để giúp không gian trở nên rộng rãi hơn. Do diện tích khiêm tốn nên bạn có thể kết hợp phòng khách, phòng sinh hoạt chung liên thông với phòng ăn và phòng bếp. Ngoài ra, bạn cũng có thể mở thêm các ô cửa sổ xung quanh tường ở khu vực áp mái để tạo sự rộng mở và lấy ánh sáng thiên nhiên vào cho căn phòng.

5-giai-phap-giup-phong-khach-nho-tro-nen-rong-hon

Sử dụng nội thất có thiết kế đa năng

Khi sở hữu phòng khách chật hẹp thì nên tích cực sử dụng các món đồ nội thất tích hợp nhiều tính năng sử dụng cũng như lưu trữ cho phù hợp với không gian và nhu cầu của các thành viên trong gia đình. Đó có thể là một bộ ghế sofa nỉ được tích hợp ngăn kéo nhỏ để đồ ở bên dưới hay kệ tivi kết hợp giá đựng sách.

Bố trí và sắp xếp đồ nội thất khoa học

Hãy thử sắp xếp lại đồ nội thất để tạo sự khác biệt giữa các khu vực chức năng, điều này giúp xác định được phần không gian sử dụng cho từng khu vực chức năng chỉ trong một căn phòng. Ví dụ như có thể đặt bàn làm việc ở phía sau ghế sofa để tạo ra một không gian làm việc hoặc sắp xếp bộ ghế sofa góc tách biệt khỏi không gian ăn uống. Ngoài ra, bạn còn có thể phân chia ranh giới giữa các không gian chức năng khác nhau bằng cách sử dụng các loại đèn chiếu sáng khác nhau.

5-giai-phap-giup-phong-khach-nho-tro-nen-rong-hon-01

Sử dụng gam màu sáng

Thông thường gam màu trắng hay các gam màu trung tính là những màu sơn kinh điển được nhiều gia đình áp dụng khi trang trí không gian nhỏ xinh. Bạn cũng có thể sơn tường và chân tường cùng màu để làm nổi bật trần nhà và đánh lừa cảm giác của mắt về không gian rộng lớn. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng sơn màu tối nhẹ nhàng như xanh da trời, xám than củi sẽ giúp không gian nhỏ trở nên gợi cảm hơn. Bí quyết bài trí trong căn phòng nhỏ là tạo được sự cân bằng giữa bức tường tối màu với với các đồ dùng sáng màu để tạo ra độ sâu và giúp căn phòng sáng hơn. Chẳng hạn, bạn có thể đặt một chiếc sofa da sáng màu trên nền tường màu tối.

5-giai-phap-giup-phong-khach-nho-tro-nen-rong-hon-02

Đưa ánh sáng tự nhiên vào không gian sống

Việc tăng cường nguồn sáng tự nhiên vào nhà sẽ tạo cảm giác căn phòng rộng rãi hơn rất nhiều. Để làm được điều này bạn có thể thiết kế cửa kính hoặc nhiều cửa sổ mang thiên nhiên trong lành vào nhà.

Leave a Reply